World Chemical Group

เคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

ขั้นตอนล้างรถง่ายๆ ที่จะช่วยให้รถคู่ใจ กลับมาใหม่เอี่ยมอีกครั้ง

การล้างรถ คงเป็นสิ่งที่หลายๆ คน หลีกเลี่ยงไม่ได้ หากต้องการถนอมรถยนต์คู่ใจให้ให้ดูสวย และใหม่อยู่ตลอดเวลา การรู้ขั้นตอนการล้างรถ การทำคาร์แคร์จึงมีส่วนสำคัญ ที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิวตัวรถยนต์ในระหว่างการล้างด้วย ซึ่งจะมีขั้นตอนล้างรถอย่างไรบ้าง มาดูวิธีการเลยค่ะ

ขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์ ที่ดีเป็นอย่างไร

การล้างรถด้วยขั้นตอนการล้างรถ อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำความสะอาด อาจจะก่อให้เกิดรอยขีดข่วน ขึ้นบนพื้นผิวรถ ของคุณได้ การหันมาล้างรถด้วยตัวเอง ขั้นตอนล้างรถที่ถูกวิธีนั้น จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และยังเป็นกิจกรรมยามว่างที่จะช่วยให้คุณได้ใส่ใจดูแลรถยนต์คู่ใจของคุณอย่างเป็นพิเศษอีกด้วย

1. ฉีดน้ำไล่คราบฝุ่นสกปรก

ขั้นตอนแรกของการล้างรถที่ดี คุณควรจะทำการฉีดน้ำล้างฝุ่นละอองหรือคราบสกปรกต่าง ๆ ออกจากล้อหรือตัวรถ นับเป็นขั้นตอนสำคัญในการล้างรถอย่างมาก เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการล้างรถของคุณได้ โดยการใช้น้ำเปล่าล้างรถให้สะอาดนั้น ควรฉีดไล่น้ำตั้งแต่ด้านบนลงมาด้านข้าง-ด้านล่าง เพื่อล้างคราบสกปรกต่าง ๆ ให้หลุดออกไปจากตัวรถให้มากที่สุด

นอกจากนี้ควรแยกน้ำออกเป็น 2 ถัง ซึ่งถังแรกจะใช้สำหรับผสมน้ำยาล้างรถโดยเฉพาะ และถังที่สองสำหรับการจุ่มล้างเมื่อขัดบนตัวรถเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะนำไปชุบถังที่ผสมน้ำยาล้างรถ

2. ผสมน้ำกับน้ำยาล้างรถ

ในขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์ จะต้องมีการกะปริมาณการผสมน้ำยาล้างรถกับน้ำเปล่าที่กำหนดไว้หรือตามความเหมาะสม รวมไปถึงเตรียมถังน้ำเปล่าสำหรับล้างฟองน้ำให้พร้อม เพื่อให้ตัวน้ำยาได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และควรหลีกเลี่ยงการใช้ส่วนผสมอย่างสบู่ หรือน้ำยาล้างจาน เนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยด่างหรือเกิดคราบเปื้อนต่อตัวรถได้ อีกทั้งยังทิ้งคราบหลงเหลือให้คุณได้ตามเก็บจนปวดหัวอีกต่างหาก

3. ล้างจากหลังคาลงด้านข้าง

การเริ่มทำความสะอาดจากหลังคาก่อนลงด้านข้างโดยใช้ฟองน้ำสำหรับล้างรถนั้น จะช่วยให้คุณเรียงลำดับการทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น โดยการล้างส่วนใดส่วนหนึ่งเสร็จให้ทำการจุ่มฟองน้ำที่ใช้แล้วลงในถังน้ำเปล่าที่คุณได้เตรียมไว้ เพื่อทำความสะอาดฝุ่นและเศษสกปรกต่าง ๆ ก่อนจะนำไปใช้ทำความสะอาดบริเวณอื่น ๆ ต่อไป

4. ใช้ฟองน้ำล้างแยกส่วน

คงไม่ดีแน่ หากคุณใช้ฟองน้ำชิ้นเดียวในการล้างรถ เพราะการเช็ดรถส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นำมาเช็ดต่อในบริเวณอื่น ๆ อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนต่อรถคันโปรดของคุณได้ ขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์ที่ดีควรจะมีการแยกฟองน้ำในการเช็ดบริเวณต่าง ๆ เช่น ฟองน้ำชิ้นแรกใช้เช็ดทำความสะอาดฝากระโปรงหน้า-ฝาหลังโดยเฉพาะ ส่วนฟองน้ำชิ้นที่สองใช้ทำความสะอาดบริเวณล้อรถ และใช้ผ้าสำลีในการทำความสะอาดกระจกรถและขอบต่าง ๆ เป็นต้น

5. ล้างน้ำเปล่าทันที

เมื่อทำเช็ดทำความสะอาดส่วนใดส่วนหนึ่งของรถคุณเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรล้างน้ำเปล่าทันที โดยต้องทำกับทุกส่วนของตัวรถคุณ จากนั้นจึงค่อยล้างรถยนต์ด้วยน้ำเปล่าทั้งคันอีกครั้ง เพื่อป้องกันการเกิดรอยคราบน้ำ หรือคราบน้ำยาต่าง ๆ ที่อาจตามมาหลังจากการเช็ดทำความสะอาดได้

6. ใช้น้ำยาขจัดรอยเปื้อน

หากทำความสะอาดตามขั้นตอนล้างรถในส่วนต่าง ๆ ของตัวรถของคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้วยังพบคราบหรือรอยเปื้อนต่าง ๆ อยู่นั้น ให้คุณทำการใช้น้ำยาขจัดคราบหรือรอยเปื้อนสำหรับรถยนต์โดยเฉพาะในการทำความสะอาดทันที เพราะสำหรับคนรักรถทุกคนคงเข้าใจดีว่าถึงแม้จะเป็นเพียงรอยเปื้อนคราบเล็ก ๆ บนพื้นผิวตัวรถ แต่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้ไม่น้อยเลยทีเดียว

7. เช็ดรถให้แห้งทันที

ทันทีที่ทำตามขั้นตอนการล้างรถ คาร์แคร์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การเลือกเช็ดรถด้วยผ้าเนื้อนุ่ม ๆ ที่ซับน้ำได้ดีนั้น จะช่วยป้องกันการเกิดคราบน้ำ คราบฝุ่นที่จะมาเกาะพื้นผิวตัวรถได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดบริเวณกระจกหน้ารถ ฝากระโปรง ขอบประตู หรือฝาถังน้ำมัน เพื่อเพิ่มความสะอาดและเงางามให้กับตัวรถของคุณ อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมอีกด้วย

 

สนใจติดต่อ เวิลด์เคมีคอล กรุ๊ป ผู้นําด้านการจําหน่ายและนำเข้า สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ และ ขนาดย่อม ประเภท เคมีอุตสาหกรรม เคมีทําความสะอาด เคมีสระว่ายน้ำ เคมีบำบัดน้ำ เคมีงานปั้น-งานหล่อ เคมีอาหาร กลิ่น สารสกัด สี น้ำหอม เคมีเครื่องสำอาง อาทิ กลีเซอรีน โซดาไฟเกล็ด โซเดียมเมต้าไบซัลไฟต์ เอทิลแอลกอฮอล์ ฯลฯ สารพัดด้านเคมี เวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป พร้อมให้บริการและให้ปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Line ID : @worldchemical
Facebook : https://www.facebook.com/chemical.chiangmai
เว็บไซต์ : www.worldchemical.co.th
โทร : 053 204 446-7

ใส่ความเห็น

Your email address will not be published.

Notify Me
  • No Features Are Available Right Now!
  • No Features Are Available Right Now!
Reward Reward