น้ำยาเร่งตกตะกอน สำหรับสระว่ายน้ำที่ดีที่สุด!!

การใช้ น้ำยาเร่งตกตะกอน ไม่เพียงแต่ช่วยให้น้ำในสระของคุณสะอาดและใสแต่ยังช่วยปรับปรุงคุณภาพของระบบกรองให้ดีขึ้น

การใช้น้ำยาเร่งตกตะกอนสำหรับสระว่ายน้ำเป็นหนึ่งในวิธีการสำคัญที่ช่วยให้น้ำในสระของคุณคงอยู่ในสภาพสะอาดและใสตลอดเวลา น้ำยาเร่งตกตะกอนทำหน้าที่เชื่อมตัวอนุภาคขนาดเล็กเข้าด้วยกันเป็นก้อนใหญ่ขึ้น ทำให้น้ำขุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ไม่สามารถกรองได้จากระบบกรองปกติก็สามารถถูกกัดจับได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดการติดตะกอนในสระ ลดการใช้สารเคมีเพื่อการบำรุงรักษาสระและลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสระของคุณด้วย

เมื่อต้องการให้น้ำยาเร่งตกตะกอนใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ ควรปฏิบัติตามขั้นตอนและคำแนะนำจากผู้ผลิตอย่างเคร่งครัด และควบคุมระดับค่า pH ของน้ำให้เหมาะสม เพื่อให้น้ำยาเร่งตกตะกอนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ควรดูแลระบบกรองน้ำให้ทำงานได้อย่างถูกต้องและเลือกใช้น้ำยาเร่งตกตะกอนที่เหมาะสมกับขนาดของสระว่ายน้ำของคุณด้วย

เวิลด์เคมีคอล ฟาร์อีสท์ ขอแนะนำ Speed Folcc น้ำยาเร่งตกตะกอน ประสิทธิภาพสูงในราคาที่ใครๆ ก็จับต้องได้ มีจำน่ายทั้งขนาด 1 Kg และ 5.2 Kg

น้ำยาเร่งตกตะกอน, เคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

ขั้นตอนการใช้น้ำยาเร่งตกตะกอน Speed Folcc 

1.วัดค่าน้ำ และปรับค่า pH (ค่าความเป็นกรด-ด่าง) ให้ได้ประมาณ 7.2-7.8
ถ้าค่า pH ต่ำ ให้ทำการปรับค่าด้วยการใส่ pH plus  หรือ super pH plus เพื่อทำการเพิ่มค่า pH ในสระว่ายน้ำ และหากค่า pH สูง ให้ทำการปรับค่าด้วยการใส่ pH minus เพื่อทำการลดค่า pH ในสระว่ายน้ำ

2.เทน้ำยาเร่งตกตะกอน Speed Flocc 1kg. : น้ำ 100Q. ให้ทั่วบริเวณสระว่ายน้ำ (แนะนำให้ใช้ช่วงเย็น)

3.รันระบบไว้ประมาณ 15-30 นาที และปิดระบบกรองเพื่อให้ตะกอนตกลงพื้น

4.ดูดตะกอนที่ตกลงพื้นทิ้ง (แนะนำให้ดูดตะกอนช่วงเช้า) โดยหมุน multiport valve ไปที่ WASTE เพื่อทำการดูดตะกอนทิ้งโดยไม่ผ่านกรอง

 

 

การใช้น้ำยาเร่งตกตะกอนสำหรับสระว่ายน้ำเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการรักษาความสะอาดของน้ำในสระให้คงอยู่ในสภาพใสและสะอาดตลอดเวลา น้ำยาเร่งตกตะกอนทำหน้าที่รวมอนุภาคที่เล็กมากเข้าด้วยกันเป็นก้อนใหญ่ขึ้น ทำให้เกิดการกรองได้ดีขึ้นและช่วยลดน้ำที่ขุ่นและสิ่งสกปรกที่ไม่สามารถถูกกรองได้จากระบบปกติได้โดยการเอาออก นอกจากนี้ยังช่วยลดการใช้สารเคมีในการบำรุงรักษาสระให้น้อยลง ซึ่งเป็นประโยชน์ที่สำคัญที่ผู้ดูแลสระว่ายน้ำควรทราบ น้ำยาเร่งตกตะกอนสำหรับสระว่ายน้ำเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการรักษาความสะอาดของน้ำในสระ ซึ่งมีประโยชน์มากมายทั้งในด้านการทำให้น้ำใสและลดการใช้สารเคมีอื่นๆ ในการดูแลสระ ในบทความนี้เราจะพูดถึงประโยชน์ของน้ำยาเร่งตกตะกอนสำหรับสระว่ายน้ำ รวมถึงข้อดีและข้อเสียของการใช้งานเหล่านี้ด้วย

สระว่ายน้ำขุ่นหรือเขียว อาจเกิดขึ้นจากหลากหลายสาเหตุ โดยเราจะกล่าวเฉพาะสิ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆในประเทศไทย เราแบ่งได้เป็น 2 สาเหตุหลักๆ ได้แก่ น้ำเขียวจากตะไคร่หรือสาหร่ายสีเขียวในน้ำ และแร่ธาตุประเภทโลหะที่ละลายปะปนภายในน้ำ

 • น้ำเขียวจากตะไคร่ สาหร่ายสีเขียวในน้ำ สีเขียวที่เราเห็นจากสาหร่ายมีเฉดสีตั้งแต่เขียวอ่อนใสๆ( เขียวขุ่นแต่ยังมองเห็นพื้น ) ไปจนถึงเขียวเข้มหรือหากทิ้งไว้โดยไม่แม้แต่จะกรองน้ำ น้ำอาจจะเขียวเข้มจนมีตะกอนขนขึ้นบริเวณผิวน้ำได้ เนื่องจากตะไคร่น้ำ คือ กลุ่มสาหร่ายเซลล์เดียว การกำจัด ป้องกันที่ดีที่สุดจึงเป็นการทำให้สาหร่ายเกิดไม่ได้และอยู่ไม่ได้
 • น้ำเขียวจากแร่ราตุประเภทโลหะที่ละลายปะปนภายในน้ำ มักมองเห็นเป็นถูกดึงออกมาจากน้ำภายในสระว่ายน้ำ เมื่อสระว่ายน้ำใช้น้ำที่มีแหล่งที่มาในธรรมชาติที่มักปะปนมาในสรว่ายน้ำ และจะแสดงสีเนื่องจากสรว่ายน้ำส่วนใหญ่ใช้คลอรีนในการฆ่าเชื้อโรค คลอรีนเมื่อละลายน้ำจะกลายเป็นประจุจึงทำให้สามารถดึงแร่ราตุบางอย่างออกมาแสดงสีให้เราเห็นเป็นสีเขียวได้

ประโยชน์ของ น้ำยาเร่งตกตะกอน สำหรับสระว่ายน้ำ

 1. น้ำใสและสะอาดมากขึ้น

น้ำยาเร่งตกตะกอนช่วยทำให้อนุภาคขนาดเล็กต่างๆ ที่ทำให้น้ำขุ่นได้ถูกกัดจับเข้าด้วยกันและกลายเป็นก้อนใหญ่ขึ้น ทำให้เกิดการกรองได้ง่ายขึ้น น้ำในสระจึงดูใสและสะอาดมากขึ้น

 1. ลดการใช้สารเคมี

การใช้น้ำยาเร่งตกตะกอนช่วยลดการใช้สารเคมีอื่นๆ ในการบำรุงรักษาสระ เนื่องจากน้ำใสและสะอาดมากขึ้นนี้ช่วยให้สามารถลดปริมาณสารเคมีที่ต้องใช้ในการควบคุมคุณภาพน้ำได้

 1. เพิ่มประสิทธิภาพของระบบกรอง

น้ำยาเร่งตกตะกอนช่วยลดการติดตะกอนในระบบกรอง ทำให้ระบบทำงานได้สะดวกและประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความทนทานของระบบกรองให้ใช้งานได้นานขึ้นด้วย

 1. ปรับปรุงการระบายน้ำ

การใช้น้ำยาเร่งตกตะกอนช่วยลดการเกิดความเสียหายจากการระบายน้ำที่มีความขุ่นลง ทำให้ระบบการระบายน้ำทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

รีวิวการใช้งานน้ำยาเร่งตกตะกอน Speed flocc จากหน้างานจริง

 

น้ำยาเร่งตกตะกอน, เคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน     น้ำยาเร่งตกตะกอน, เคมีภัณฑ์,สารเคมีภัณฑ์,เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม,เคมีภัณฑ์เชียงใหม่,ร้านเคมีใกล้ฉัน

ข้อดีและข้อเสียของการใช้น้ำยาเร่งตกตะกอน

ข้อดี:

 • ช่วยให้น้ำในสระของคุณสะอาดและใสมากขึ้น
 • ลดการใช้สารเคมีในการดูแลสระ
 • เพิ่มประสิทธิภาพของระบบกรองน้ำ
 • ลดความต้องการใช้งานสารเคมีอื่นๆ ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

ข้อเสีย:

 • บางครั้งอาจมีความยุ่งยากในการใช้งานเนื่องจากต้องปรับค่า pH ของน้ำให้เหมาะสมกับน้ำยาเร่งตกตะกอน

การใช้น้ำยาเร่งตกตะกอนสำหรับสระว่ายน้ำมีประโยชน์มากมายทั้งในด้านการทำให้น้ำใสและสะอาด ลดการใช้สารเคมี และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบกรองน้ำ แม้ว่าจะมีข้อดีและข้อเสียบ้าง แต่คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลสระว่ายน้ำของคุณได้ด้วยการใช้น้ำยาเร่งตกตะกอนที่เหมาะสม ไม่เพียงแต่ช่วยให้น้ำในสระของคุณสะอาดและใส เพียงเท่านี้ก็ช่วยปรับปรุงคุณภาพการใช้งานและประสิทธิภาพของระบบทำความสะอาดและบำรุงรักษาสระว่ายน้ำให้ดียิ่งขึ้นอย่างมาก

หากใครสนใจน้ำยาเร่งตกตะกอน Speed Flocc เพื่อใช้สำหรับตกตะกอนและปรับน้ำใสในสระว่ายน้ำ ติดต่อเวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป ผู้นําด้านการจําหน่ายและนำเข้า สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ และ ขนาดย่อม ที่ใหญ่ที่สุดในเขตภาคเหนือ พร้อมให้บริการและให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน ด้าน สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม เคมีเครื่องสำอาง อาทิ กลีเซอรีน โซดาไฟเกล็ด โซเดียมเมต้าไบซัลไฟต์ เอทิลแอลกอฮอล์ ฯลฯ เวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป ยินดีและพร้อมส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าทุกท่าน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่