ทำความรู้จักกับสารเคมี N70 ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์

สารเคมี N70 ส่วนประกอบสำคัญของการผลิตเครื่องสำอางค์

สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์ การใช้เคมีภัณฑ์หรือสารเคมีบางชนิดอาจเป็นตัวชี้วัดไปสู่ความสำเร็จ ทั้งในแง่ของคุณภาพสินค้า ราคา จุดขายหรือการสร้างยอดขาย ซึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมนี้ก็คือ สารเคมี N70 หรือสารชำระล้างประเภทหนึ่ง ซึ่งสารชนิดนี้ได้ถูกนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็น สบู่ แชมพู และผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณในการทำความสะอาดอื่น ๆ วันนี้ เวิลด์ เคมีคอล จะขอพาไปทำความรู้จักกับสารเคมี N70 หรือ Texapon N 70 กัน ว่ามีคุณสมบัติและการนำไปใช้งานอย่างไรบ้าง

สารเคมี N70 คืออะไร ?

สารเคมี N70 (ชื่อทางการค้า: Texapon N 70) เป็นสารชำระล้างประเภทเดียวกันกับ Sodium Lauryl Ether Sulfate (SLES) ที่มีสรรพคุณในการทำความสะอาด ขจัดคราบมันได้เช่นเดียวกัน แต่สารเคมี N70 จะมีความเข้มข้นเพียง 70 เปอร์เซ็นต์ และสามารถนำไปผสมน้ำ หรือสารอื่น ๆ ได้ เป็นสารชำระล้างที่มีราคาถูก จึงเป็นที่นิยมนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์ชำระล้างแทบทุกชนิด เช่น สบู่เหลว แชมพู ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า น้ำยาซักผ้า ไปจนถึงน้ำยาล้างห้องน้ำ สารเคมี N70 เป็นสารที่มีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง และไม่ละคายเคืองต่อผิว

สารเคมี N70 ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์

สารเคมี N70 เป็นสารที่สามารถสกัดจากไขมันพืช เช่น มะพร้าวหรือปาล์ม ในรูปแบบ Fatty Alcohol หรือแอลกอฮอล์ธรรมชาติ ด้วยความที่สารเคมี N70 เป็นสารสกัดจากธรรมชาติจึงเหมาะกับการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์ เพราะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ มีความอ่อนโยน และไม่ระคายเคืองหรือเกิดการระคายเคืองผิวได้น้อย
สารเคมี N70 จึงถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์ และผลิตภัณฑ์สกินแคร์มาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยและการรับรองจากหน่วยงานต่าง ๆ เช่น องค์การอนามัยโลก หน่วยงานเพื่อวิจัยโรคมะเร็งของสหภาพยุโรป และคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญของ US Cosmetic Ingredient Review (CIR) ว่าเป็นส่วนประกอบหรือเคมีภัณฑ์ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม เพราะสามารถย่อยสลายได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์ โดยไม่มีสารตกค้างต่อสิ่งแวดล้อม

คุณสมบัติและข้อดีของสารเคมี N70

มีลักษณะเป็นแป้งกึ่งโปร่งแสงสีขาวหรือสีเหลืองข้น มีกลิ่นอ่อนๆ สามารถละลายน้ำได้ง่ายไม่ว่าจะใช้ปริมาณเท่าใด และยังให้ความเสถียรสูงอีกด้วย จึงสามารถเข้ากันได้กับสารเติมแต่งอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย แล้วยังไม่ละลายเมื่อใช้ความร้อน และจะเกิดการข้นขึ้นเมื่อผสมเข้ากับเกลือแกง โดยสารเคมี N70 มีคุณสมบัติและข้อดี ดังนี้

  • ขจัดไขมันได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพสูง ด้วยปฏิกิริยาของสาร N70 ทำให้สามารถเกาะกับไขมันและยังซึมเข้าสู่พื้นผิวต่าง ๆ ทำให้ทำความสะอาดได้หมดจด ไม่เหลือคราบหรือรอยมัน
  • เกิดฟองได้ดี และรวดเร็ว ซึ่งฟองที่เกิดขึ้นจะมีลักษณะเป็นโฟมที่ไม่เบาเกินไป ไม่จับตัวเป็นเนื้อครีม และจะหายไปเมื่อมีปฏิกิริยากับไขมัน
  • มีราคาถูก และหาซื้อได้ง่าย เพราะเป็นสารที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมาอย่างยาวนาน และการผลิตสารสกัดจากธรรมชาตินั้นทำให้มีต้นทุนไม่สูงมากนัก

คำแนะนำในการใช้งาน

  • สำหรับผู้ผลิต การนำสารเคมี N70 แม้ว่าจะมีความปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่จะต้องใช้งานในปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกับมนุษย์ตามเกณฑ์ที่กำหนด ผู้ผลิตจำเป็นต้องมีความรู้เรื่องสารเคมี ส่วนประกอบ และชนิด โดยจำเป็นต้องมีความแม่นยำในการใช้งานฃฃในเรื่องของสูตร น้ำหนัก และการผลิต เพื่อใช้งานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม
  • ส่วนในแง่ของผู้ใช้งานหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานมีสารเคมี N70 เป็นส่วนประกอบ จะต้องล้างออกให้สะอาดทุกครั้ง และใช้เมื่อสภาพพื้นผิวไม่แห้งจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้

หาซื้อสารเคมี N70 ได้ที่ไหน?

เนื่องจากสารเคมี N70 เป็นสารเคมีที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย จึงสามารถหาซื้อกับร้านเคมีภัณฑ์ได้ค่อนข้างง่าย แต่ไม่ใช่ว่าจะซื้อที่ไหนก็ได้ ต้องมองหาร้านเคมีภัณฑ์ที่ได้รับรองคุณภาพและมีมาตรฐาน เพื่อไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และความเสียหายอื่นที่อาจตามมา หากคุณกำลังมองหาร้านเคมีภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีวัตถุดิบเคมีภัณฑ์ที่หลากหลาย เวิลด์ เคมีคอล เราคือผู้จัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ รวมถึงสารเคมี N70 ที่ใหญ่ที่สุดในเขตภาคเหนือ เราเป็นร้านเคมีภัณฑ์เชียงใหม่ ร้านเคมีภัณฑ์เชียงราย ร้านเคมีภัณฑ์พิษณุโลก ร้านเคมีภัณฑ์ลำปาง ร้านเคมีภัณฑ์ลำพูนที่มีคุณภาพ และผู้นําด้านการจําหน่ายและนำเข้าสารเคมี เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรมทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อม พร้อมประสบการณ์ 20 กว่าปี

สนใจติดต่อหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
261/3-6 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100
053-204 446-7
053-204 465
sales_worldchemical@hotmail.com