สารส้ม ทําให้รักแร้ขาวเนียนขึ้น จริงหรอ ?

สารส้ม ช่วยอะไร? ข้อดี ข้อเสีย ช่วยลดกลิ่นตัว ทำให้รักแร้ขาวจริงไหม

เป็นเรื่องปกติที่ผิวใต้วงแขนของเราจะมีสีผิวที่คล้ำกว่าสีผิวบริเวณอื่น ๆ บ้างเล็กน้อย ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าผิวบริเวณนี้เป็นส่วนที่ค่อนข้างจะบอบบาง ทำให้เกิดรอยย่นได้ง่าย ๆ และยังรวมไปถึงบริเวณคอและขาหนีบด้วยคราวนี้เรามาดูวิธีทําให้รักแร้ขาวกันครับว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ได้ยากเย็นอะไร คุณเองก็สามารถทำได้ง่าย ๆ

วิธีทำให้รักแร้ขาว

 1. ห้ามทำการขัดเช็ดถูแรงเกินไป ไม่ว่าจะเป็นใช้เกลือขัด หรือหินขัดก็ตาม เพราะอาจจะทำให้เกิดรอยแผลหรือถลอกและเป็นรอยดำตามมาได้ เพราะในบริเวณใต้วงแขนเป็นบริเวณที่บอบบางมาก
 2. ห้ามใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะมันเป็นสาเหตุหลักทำให้รักแร้ดำ
 3. หยุดถอนหรือแว็กซ์ขนรักแร้ ด้วยการเปลี่ยนมาใช้วิธีการโกนแทน เพื่อหลีกเลี่ยงการอักเสบและเป็นการไปรบกวนผิวหนังใต้วงแขน
 4. ลองเปลี่ยนยี่ห้อของโรลออนที่ใช้อยู่ โดยเลือกใช้ยี่ห้อที่ไม่มีส่วนของแอลกอฮอล์
 5. เลิกใช้สารเคมีที่ทำให้เกิดการแพ้ระคายเคือง ถ้าเราแพ้น้ำหอม ก็ควรจะเปลี่ยนมาใช้เป็นโรคออนที่ไม่มีสารสร้างกลิ่นหอมหรือ “Fragrance-Free” โดยดูได้จากส่วนผสมบนฉลาก
 6. หันมาลดความอ้วนอย่างจริงจัง เพราะยิ่งมีน้ำหนักมากเท่าไหร่ก็จะทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นตรงบริเวณใต้วงแขนมากเท่านั้น ซึ่งปัญหาที่ตามมาก็คือจะทำให้รักแร้คุณดูคล้ำกว่าปกติ และทำให้เกิดการเสียดสีอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดรักแร้ดำ
 7. พยายามหลีกเลี่ยงการเสียดสีใต้วงแขนให้มากที่สุด เพราะเป็นสาเหตุของการเกิดรอยย่นได้และทำให้รักแร้ดำขึ้นนั่นเอง
 8. ถ้ารักแร้เกิดอาการดำมากหรือไหม้ หรือรักษาดูแลด้วยวิธีต่าง ๆ แล้วอาการแย่ลง คุณควรปรึกษาแพทย์ผิวหนัง

วิธีทําให้รักแร้ขาวแบบบ้าน ๆ

 1. สูตรมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออก ทำเป็นประจำวันเว้นวัน จะช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนของคุณขาวเนียนใสขึ้นมาได้เหมือนกัน แต่จะให้ผลเรื่องความเนียนใสมากกว่า
 2. สูตรมะนาว ด้วยการใช้มะนาวสดนำมาฝานแล้วนำเมล็ดออก จากนั้นก็นำมาถูวนเบา ๆ ตรงบริเวณรักแร้แล้วทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาที อาจจะมีรู้สึกคันยุบยิบบ้างเล็กน้อยแต่ไม่ต้องแปลกใจ ทำเป็นประจำทุก ๆ วัน จะช่วยทำให้มีการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก
 3. สูตรมะนาวผสมน้ำแตงกวา นำมาปั่นรวมกับขมิ้น แล้วนำมาทารักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ก็ช่วยให้ผิวใต้วงแขนของคุณดูขาวเรียบเนียนขึ้นได้
 4. สูตรน้ำมะนาวผสมน้ำแอปเปิ้ล เมื่อได้น้ำที่ผสมเข้ากันดีแล้ว ให้นำสำลีมาชุบแล้วนำไปทาใต้วงแขนทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ก็จะทำให้ผิวใต้วงแขนขาวใสได้เหมือนกัน
 5. สูตรแตงกวาหรือฝรั่ง นำมาฝานเป็นชิ้นบาง ๆ แล้วนำมาขัดผิวใต้วงแขนเบา ๆ หรือวางทิ้งไว้ตรงบริเวณใต้วงแขนของคุณประมาณ 20 นาที จะช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนขาวเนียนขึ้น

วิธีทำให้รักแร้ขาว แบบลงทุนนิดหน่อย

 • สารส้ม ระงับกลิ่นกาย ทำใต้วงแขนหลังอาบน้ำเสร็จเป็นประจำทุกๆ วัน ด้วยการถูวนเบา ๆ ประมาณ 5 รอบ จะช่วยให้รักแร้ไม่มีกลิ่นเหม็นและไม่ทำให้รักแร้ดำด้วย

 

 • เกลือสปา (ดีเกลือฝรั่ง) ใช้ขัดถูผิวเบา ๆ  ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดบาดแผลหรือถลอกขึ้นมาก็ได้ซึ่งมันจะทำให้รักแร้ของคุณดำมากขึ้นไปอีก
 • ครีมทารักแร้ขาว หรือไวต์เทนนิงต่าง ๆ ใช้ในช่วงก่อนนอนทุกวันเป็นประจำสม่ำเสมอ แล้วจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงขึ้นเมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 เดือน แต่คุณควรจะเลือกยี่ห้อหรือแบรนด์ที่ไว้ใจได้และมี อย. เท่านั้น เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีสารที่อันตราย เช่น สารปรอท แม้จะทำให้ขาวเร็วขึ้น แต่ถ้าคุณเลิกใช้เมื่อไหร่ผิวคุณจะยิ่งแย่ลงกว่าเดิมแน่นอน เพราะถ้าเป็นครีมทารักแร้ทั่วไปถึงจะมีประสิทธิภาพดีแค่ไหนก็ต้องใช้ระยะเวลาเป็นเดือนกว่าจะเห็นผล
 • AHA หรือ Glycolic acid ความเข้มข้นไม่เกิน 15% ทาทิ้งไว้ไม่เกิน 10-15 นาที แต่หากรู้สึกแสบก็ให้รีบล้างน้ำออกทันที ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายออก ทำให้ชั้นผิวเกิดขึ้นใหม่มาแทนที่ชึ้นผิวเดิม จะทำให้ผิวใต้วงแขนดูสดใสขึ้น ผู้ใช้ควรมีความรู้ในด้านนี้บ้างพอสมควร เพราะ AHA จะทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวหนังได้สูงยิ่งในบริเวณที่บอบบางอย่างรักแร้
 • การทำไอออนโตตามคลินิกโรงพยาบาลต่าง ๆ ด้วยหลักการการผลักวิตามินให้ลงลึกสู่ใต้ผิว โดยวิตามินที่จะนำมาทำนั้นก็จะตั้งแต่ VitaminC JA 4% Kojic Licorice แล้วแต่ว่าคลิกนิกหรือโรงพยาบาลนั้น ๆ จะใช้ตัวไหนทำ ซึ่งก็เป็นอีกวิธีทำให้รอยดำคล้ำของรักแร้ดูจางลงได้ โดยราคาในการทำต่อครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 200-500 บาท
 • การยิงเลเซอร์ ทางออกสุดท้ายแต่ก็ไม่ใช่คำตอบ คุณควรปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ซึ่งราคาค่อนข้างจะแพงหลายหมื่น และผลที่ได้อาจจะแย่ลงกว่าเดิมก็ได้เพราะอาจจะทำให้เกิดบาดแผล ซึ่งบางรายแผลกว่าจะหายก็ใช้ระยะเวลาเป็นปีแถมอาจกลับมาดำเหมือนเดิมอีก คุณควรคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจและเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงเท่านั้น แต่ผมแนะนำว่าให้คุณลองทำตามวิธีด้านบนก่อนจะดีกว่า เพราะมันสามารถช่วยลดรอยดำลงได้แน่นอน ส่วนจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับการเลือกใช้วิธีและและความสม่ำเสมอของคุณ

สารส้ม ทารักแร้ มีคุณสมบัติอะไรบ้าง

 • ใช้แล้วไม่เปื้อนเสื้อผ้า เนื่องจากตัวสารส้มนั้นไม่ได้มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือสารใดๆ ทำให้ใช้แล้วไม่ทิ้งคราบเหลือง
 • มีความคงทนต่อสภาพอากาศ ไม่ว่าจะทิ้งไว้ในสภาพอากาศแบบไหน อุณหภูมิใดก็จะไม่ละลายหรือระเหยจางหายไป
 • ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นรบกวน จึงเหมาะมากกับผู้ที่ชื่นชอบการใช้น้ำหอม แต่ไม่ต้องการให้มีกลิ่นอื่นๆ มารบกวนเนื่องจากหากมีการโช้โรลออลหรือสเปรย์ดับกลิ่นกายจะมีส่วนผสมของน้ำหอมไปรบกวนกลิ่นของน้ำหอมนั่นเอง
 • ใช้แล้วไม่เกิดการอุดตันของรูขุมขน และไม่มีขั้นตอนการผลิตที่ทำลายสิ่งแวดล้อม
 • สามารถใช้ดับกลิ่นกายได้ทั้งในส่วนของรักแร้ และเท้า และสามารถอยู่ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง

ใช้สารส้มสามารถทำให้รักแร้ขาวขึ้นได้จริงไหม

การใช้สารส้มแทนผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนแบบอื่นๆ นั้นอาจช่วยทำให้ผิวรักแร้กระจ่างใสขึ้นได้แต่ไม่เยอะมาก ซึ่งเป็นผลมาจากกระบวนการผลัดเซลล์ผิวของร่างกายที่จะทำให้ผิวชั้นนอกที่ดำคล้ำหลุดออกไปนั่นเอง ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาการเห็นผลที่นานมากๆ ดังนั้นหากใครที่มีปัญหาผิวรักแร้ดำคล้ำแนะนำให้เลือกใช้วิธีการเลเซอร์จะเห็นผลได้ดีมากกว่า

หากใครกำลังมองหา สารส้ม เพื่อใช้ในทารักแร้หรือประโยชน์ในด้านอื่นๆ ติดต่อเวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป ผู้นําด้านการจําหน่ายและนำเข้า สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม ขนาดใหญ่ และ ขนาดย่อม ที่ใหญ่ที่สุดในเขตภาคเหนือ พร้อมให้บริการและให้คำปรึกษากับลูกค้าทุกท่าน ด้าน สารเคมีภัณฑ์ เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรม เคมีเครื่องสำอาง อาทิ กลีเซอรีน โซดาไฟเกล็ด โซเดียมเมต้าไบซัลไฟต์ เอทิลแอลกอฮอล์ ฯลฯ เวิลด์เคมิคอล กรุ๊ป ยินดีและพร้อมส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าทุกท่าน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่