10 ประโยชน์ ของวาสลีน Petroleum Jelly Vaseline

เวิลด์เคมี พามารู้จักกับ 10 ประโยชน์ของวาสลีน กันนะคะ วาสลีนกับบำรุงริมฝีปากและผิวกาย ไอเทมที่ควรมีติดบ้าน ติดกระเป๋า

วาสลีน บำรุงริมฝีปากและผิวกาย คือปิโตรเลียมเจลลี่ หรือเรียกกันว่าวาสลีน มีส่วนผสมของไขธรรมชาติ มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นและช่วยบำรุงผิวหนัง ทำให้ผิวหนังของเราไม่แห้งหยาบกร้าน เพียงแค่วาสลีนอย่างเดียว เราสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย จึงเหมาะที่จะเป็นไอเทมติดบ้าน ติดกระเป๋า ของทุกคน

1. ผิวนุ่ม ไม่แห้ง ไม่แตก

วาสลีนด้วยคุณสมบัติหลักของวาสลีนที่ช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่น จึงทำให้วาสลีนสามารถนำมาใช้บำรุงผิวที่แห้งแตกได้ไม่ว่าจะเป็นที่ผิวหน้าที่ชอบลอกเป็นขุยในหน้าหนาว หรือตามส่วนอื่นๆ ของร่างกายก็ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นลดอาการเสียดสีในร่มผ้าได้เช่นกัน

2.ลดอาการปากแห้ง ปากแตก(จากอากาศแห้ง)

และแน่นอนว่าคุณสมบัติหลักๆ ของวาสลีนนั้นคือให้ความชุ่มชื่น ใครที่มีอาการปากแห้งแตกโดยเฉพาะในหน้าหนาวตัวช่วยที่ได้ผลดีที่สุดก็คือวาสลีน ประโยชน์ที่ทุกคนต้องนึกถึงในฤดูหนาว

3. ขนตาดูยาว และดูหนาขึ้น

ใครๆ ที่อยากขนตายาว สามารถใช้วาสลีนบำรุงได้ด้วยการแต้มจุดเล็กๆ ที่ขอบขนตา จะทำให้ขนตายาวขึ้น และยังใช้ทาบางๆ ช่วยให้ขนตาดูหนา ไม่ต้องง้อมาสคาร่าได้ชั่วครั้งคราวแถมยังดูธรรมชาติอีกด้วยนะคะ

4. ผิวหน้าดูชุ่มชื่น

สาวๆ ที่แต่งหน้าอยากได้ลุคดิวอี้ หน้าโกลว์ดูอิ่มน้ำ สวยได้โดยไม่ต้องพึ่งพาไฮท์ไลท์ หลังแต่งหน้าเพียงใช้วาสลีนทาบางๆ บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก จะช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีเปร่งประกายแถมยังไม่ทำให้เป็นสิวอีกด้วย เพราะวาสลีนไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวอุดตันนั่นเอง

5.คิ้วได้ทรงสวย

ใครคิ้วหนา คิ้วรก ให้วาสลีนเป็นตัวช่วยจัดทรงสวยได้ง่ายๆ เพียงทาบางๆ แล้วจัดทรงให้เข้ากับรูปหน้าเพียงเท่านี้ได้ก็สวยงาม

6.ป้องกันรองเท้ากัด

รองเท้ามาใหม่ หนังยังแข็ง เท้ายังไม่ชิน ปัญหาที่ตามมาก็คืออาการเจ็บแสบจากการถูกรองเท้ากัดแต่ก่อนจะให้รองเท้ากัด เราก็จัดการทาวาสลีนตามตำแหน่งที่ใส่รองเท้าแล้วรู้สึกไม่สบาย หรืออย่างจุดโดนรองเท้ากัดยอดนิยมอย่างหลังเท้า และปลายเท้าทาวาสลีนเป็นตัวช่วยป้องกันโดนรองเท้าของคุณกัดเท้าได้

7.ช่วยให้น้ำหอมติดทน

อยากให้น้ำหอมที่ใช้หอมติดทนนานขึ้น เพียงใช้วาสลีนทาบริเวณนั้นๆ ก่อนใช้น้ำหอม เพียงเท่านี้ตัวคุณก็จะหอมยาวนานตลอดวัน

8. บำรุงผิวบริเวณเล็บ

หลายๆ คนคงมีปัญหาบริเวณข้างเล็บแห้งผิวเล็บฉีกง่าย วาสลีนที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นจะช่วยบำรุงบริเวณเล็บที่มีปัญหาเพียงทาเอาไว้ก่อนนอน เล็บคุณก็จะกลับมาดูสุขภาพดีได้

9.ช่วยลดอาการส้นเท้าแห้งแตก

บรรเทาปัญหาส้นเท้าแห้งแตก ลอกออกเป็นแผ่นๆ จนเจ็บส้นเท้าไปหมดด้วยการทาวาสลีนในปริมาณที่เหมาะสม ใช้ทาบำรุงผิวบริเวณส้นเท้าก่อนนอนเพื่อให้ความชุ่มชื่นลดอาการแห้งแตกของส้นเท้า

10.เครื่องหนังมันวาว

นอกจากวาสลีนจะมีคุณประโยชน์กับผิวหนังของเราแล้ว ยังสามารถนำไปใช้สำหรับขัดผิวเครื่องหนังหรือรองเท้าให้เงาวับเหมือนใหม่ได้อีกด้วย

สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ วาสลีน บำรุงริมฝีปากและผิวกาย สามารถเลือกซื้อได้ที่ ร้านเวิลด์เคมีคอลฟาร์อีส ได้เลยนะคะ

บริษัท เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์ จำกัด (จังหวัดเชียงใหม่)
261/3-6 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 โทร. 053-204 446-7 / 053-204 465 sales_worldchemical@hotmail.com