9 ประโยชน์ของ วาสลีน ที่ต้องบอกต่อ

วาสลีนกระปุกที่ทุกคนจะต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ ว่าแต่นอกจากเอามาทากันปากแตกแล้ว วาสลีนนำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่านี้อีกหรือเปล่านะ เคยได้ยินมาว่าเจ้าวาสลีนนี่แหละสารพัดประโยชน์สุด ๆ ใช้วาสลีนทาหน้าก็ได้ เอามาลบเครื่องสำอางก็เหมาะ มันจะจริงอย่างที่เขาพูดกันหรือเปล่าล่ะ GoWabi ชวนเพื่อน ๆ มาใช้ประโยชน์จากวาสลีนให้คุ้ม จะใช้ทำอะไรได้บ้าง เหมาะกับการเอามาทาหน้าจริง ๆ หรือเปล่า ตามมาดูกันเลย

วาสลีนคืออะไร

วาสลีนคือแบรนด์ยอดนิยมของปิโตรเลียมเจล ที่ได้จากการผสมแร่ธาตุต่าง ๆและไขจากธรรมชาติเข้าด้วยกัน มีคุณสมบัติในการเคลือบผิวหนังให้มีความชุ่มชื้น ใช้บรรเทาแผลไฟไหม้ แผลที่ผิวหนัง ปิโตรเลี่ยมเจลถูกใช้มามากกว่า 140 ปีแล้วและในปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมอยู่

ประโยชน์ของการใช้วาสลีนทาหน้า

1.ใช้ลบอายเมคอัพ

วาสลีนใช้ลบเมคอัพได้ดีมาก เพราะปิโตรเลี่ยมเจลมีคุณสมบัติในการทำให้เมคอัพต่าง ๆ สลายตัวอย่างอ่อนโยน หากเพื่อน ๆ เคยใช้ make up remover น่าจะเคยพบปัญหาในการลบเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตา เนื่องจาก make up remover บางยี่ห้อถ้าเผลอเข้าตาแล้วล่ะก็จะทำให้แสบตาสุด ๆ ไปเลย แต่วาสลีนมีความปลอดภัยสามารถใช้รอบดวงตาได้ไม่มีปัญหาและไม่แสบตาด้วย ประสิทธิภาพก็ดีต่อใจ อยากล้างเครื่องสำอางกันน้ำออกโดยใช้วาสลีนก็ตอบโจทย์ได้ดีเลยล่ะ

2.ล็อคความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า

วาสลีนถือว่าเป็นตัวแม่ในการล็อคความชุ่มชื้น เรียกได้ว่าวาสลีนเพียงตัวเดียวก็เอาอยู่ไม่จำเป็นต้องผสมส่วนผสมอื่น ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหน้า วาสลีนช่วยปกป้องไม่ให้ผิวหนังสูญเสียน้ำออกไปสู่ภายนอกได้อย่างดี เหมาะสำหรับการทาก่อนนอนเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวให้มีความนุ่มพร้อมรับวันใหม่ในตอนเช้า

3.รักษาแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ บนใบหน้า

วาสลีนสามารถช่วยรักษารอยแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือรอยขูดรอยเกาได้ วาสลีนจะทำหน้าที่ในการเพิ่มชั้นพิเศษขึ้นมาเพื่อปกป้องบริเวณแผล ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการหายของแผลให้เร็วขึ้นและปกป้องแบคทีเรียไม่ให้เข้ามาสู่แผล

4.ปากแห้งแตกใช้วาสลีนได้นะ

หน้าหนาวสาว ๆ ปากแตก ไม่รู้จะทำยังไง หยิบกระปุกวาสลีนขึ้นมาทาปากแก้ปากแตกกันเลยจ้า หลังทาจะรู้สึกได้ทันทีว่าวาสลีนช่วยทำให้การพูด การอ้าปาก การยิ้มไม่แสบปากอีกต่อไป วาสลีนไม่มีส่วนประกอบของสีและกลิ่น เพราะฉะนั้นสาว ๆ มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เกิดอาการแพ้จากการใช้วาสลีนทาปากอย่างแน่นอน

5.ใช้ตกแต่งคิ้ว

สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้า Natural Look โทนธรรมชาติ Make Up No make up วาสลีนคือของที่ต้องมี!! ทาแปรงปัดคิ้วด้วยวาสลีนในปริมาณที่ไม่เยอะจนเกินไป แล้วนำไปตกแต่งทรงคิ้วได้ตามที่ต้องการเลย ทำให้ได้ลุคธรรมชาติในราคาที่ไม่แพงและปลอดภัยอีกด้วย

6.ใช้วาสลีนเป็นไฮไลท์ได้ด้วยนะ

วันไหนที่อยากแต่งหน้าลุคฉ่ำน้ำ dewy หน่อย ๆ ดูมีความโกลว์แบบเป็นธรรมชาติ ลองใช้วาสลีนทดแทนไฮไลท์ที่ใช้เป็นประจำดูสิ เมื่อวาสลีนกระทบกับแสงจะสะท้อนแสงออกมานัว ๆ ไม่เด่นชัดมากเหมือนทาไฮไลท์ ใครชอบลุคนี้ให้ลงแต้มวาสลีนในตำแหน่งโหนกคิ้ว โหนกแก้ม หน้าผาก ปลายจมูก และคางดูได้เลย แต่อย่าแต้มเยอะนะคะ สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมันอุดตันและเป็นสิวง่ายอาจทำให้มีโอกาสเกิดการอุดตันมากขึ้นจากการใช้วาสลีนค่ะ

7.บำรุงขนตาด้วยวาสลีน

วาสลีนมีความปลอดภัยในการใช้ค่อนข้างสูง สาวๆ สามารถนำวาสลีนไปใช้ในการบำรุงขนตาก่อนที่จะทำทรีตเม้นต์ต่าง ๆ ได้เลย ร้านสปาก็ใช้วาสลีนช่วยปกป้องขนตาก่อนการทำทรีตเม้นต์เหมือนกัน หากเพื่อน ๆ ชอบการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ ลองใช้วาสลีนทดแทนมาสคาร่าก็ปังเหมือนกันนะเออ

8.ใช้ทำสครับปากให้สวยน่าจุ๊บ

ปากดำไม่พอปากแห้งด้วย ลองใช้วาสลีนสครับปากดูเลย ผสมวาสลีนเข้ากับน้ำตาลหรือเกลือทะเล แล้วนำมาสครับปาก ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ทำให้ได้ริมฝีปากที่ดูอิ่มและชุ่มชื้น และช่วยปกป้องไม่ให้ปากแตกในอนาคตได้อีกด้วยนะ

9.ใช้วาสลีนดูแลหูและตุ้มหู

ใครที่เจาะหูแต่ขี้เกียจใส่ตุ้มหูน่าจะเคยเจอปัญหารูหูฝืดเป็นประจำ แก้ปัญหานี้ง่าย ๆ ด้วยการใช้วาสลีนทาที่รูเจาะหูและตุ้มหูก่อนที่จะพยายามยัดตุ้มหูเข้าไปในรูเจาะ เพียงเท่านี้การใส่ตุ้มหูก็จะไม่เจ็บปวดทรมานอีกต่อไป เพราะวาสลีนจะช่วยหล่อลื่นให้ตุ้มหูเข้าไปในรูได้ง่ายขึ้นและช่วยรักษาแผลให้หายเร็วขึ้นได้อีกด้วย

 

                                                                                   

 

บริษัท เวิลด์ เคมีคอล ฟาร์อีสท์ จำกัด (จังหวัดเชียงใหม่)
261/3-6 ถ.มหิดล ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50100 โทร. 053-204 446-7 / 053-204 465 sales_worldchemical@hotmail.com