คาร์นูบาร์ แว็กซ์ (Carnauba Wax) ขนาด 1 kg

450 ฿
  • ชื่อสินค้า : คาร์นูบาร์ แว็กซ์ (Carnauba Wax)
  • ชื่อวิทยาศาสตร์ : Carnauba Wax
  • สูตรเคมี :
  • Packing : ถัง (Gallon Tank)
  • COA และ MSDS : ติดต่อขอรับได้ที่ sales_worldchemical@hotmail.com

คุณสมบัติ
คาร์นูบาร์แว็กซ์ (Carnauba Wax) เป็นไขที่ได้จากใบของปาล์มคาร์นูบาร์ (Copernicia prunifera) ซึ่งขึ้นเฉพาะทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ของบราซิล
มีลักษณะเป็นเกล็ดสีเหลืองน้ำตาล คาร์นูบาร์เป็นไขจากธรรมชาติที่แข็งที่สุด ประกอบไปด้วยกรดไขมันกว่า 80 เปอร์เซ็นต์
มีจุดหลอมเหลวระหว่าง 82–86 ํC ไม่ละลายในน้ำและเอทานอล มีเลขอีคือ E903 Copernicia cerifera ความบริสุทธิ์สูง

ประโยชน์
ไขคาร์นูบาร์มีคุณสมบัติเป็นสารเคลือบเงา ใช้ในงานเคลือบสีรถยนต์ ผสมในน้ำยาขัดรองเท้า และยังใช้สำหรับผสมลิปสติก ลิปมัน แว๊กซ์จัดทรงผม
นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติรักษาความชุ่มชื้นและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย จึงใช้ผสมในเครื่องสำอาง

Carnauba Wax มีความแข็งเป็นพิเศษ จึงเหมาะสำหรับช่วยเพิ่มความเสถียรให้แก่สูตรที่ต้องการความแข็ง
เช่น Lipstick สามารถช่วยป้องกันไม่ให้ Lipstick เหลวหรืออ่อนตัว แม้ในอุณหภูมิที่สูง

เป็นแวกซ์สีเหลืองที่สกัดได้จากใบของ Brazilion fan palm หรือ Brazilian wax palm (Copernicia cerifera) มีลักษณะแข็งและเปราะ
จัดเป็นแวกซ์ที่แข็งที่สุด มีส่วนผสมหลักเป็นกรดคาร์นูบิก คาร์นูบาร์แวกซ์ใช้ประโยชน์เป็นส่วนผสมของสารเคลือบผิว
เช่น ช่วยลดการสูญเสียน้ำหนัก ให้ความมันวาว

ทางผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์: เป็นส่วนผสมในลิปสติก
ทางอุตสาหากรรมยานยนต์: ใช้ผสมในน้ำยา หรือ ครีม เคลือบสีรถให้เงางาม

Carnauba Wax ผลิตจากต้นปาล์มของชาวบราซิล จะมีคุณสมบัติดีสามารถเคลือบสีรถได้คงทนยาวนาน
Carnauba จะแข็งมากเมื่อมันอยู่ในรูปธรรมชาติ ซึ่งเมื่อนำมาทำแว็กจะต้องนำมาบดกับน้ำมัน หรือ Solvent Naptha เพียง 1/3 ของ Carnauba
ที่มีคุณภาพดีสำหรับการทำแว็กซ์ นี่เป็นสาเหตุทำให้ราคาของแว๊กชนิดนี้แพง มีผลิตภัณท์บางตัวที่ใช้คำว่า “Pure Carnauba car wax” หรือ
“100% Carnauba car wax” ซึ่งก็จะหมายถึงการใช้ Carnauba ที่มีความบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นแต่ไม่ได้หมายถึงทั้งขวดหรือทั้งกระปุกเป็น Canauba

เกรดของ Carnauba จะขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์และสีของมัน และที่ๆมันเจริญเติบโต ถ้ามาจากทางตอนเหนือของบลาซิล จะมีคุณภาพสูง yellow wax
จะมีความบริสุทธิสูงสุดและคุณภาพดีสุด บางโรงงานจะทำการกรอง yellow wax อีกขั้นให้มีความบริสุทธิ์สูงสุดเป็น white wax
เพื่อให้ความใสและสะท้อนความเงางามได้เยอะสุด และเนื่องจาก Carnauba ทำมาจาก ต้นปาล์ม ในประเทศบลาซิล ซึ่งมีความร้อน
และความชื้นสูงเป็นพิเศษ ทำให้มันมีคุณสมบัติปกป้องรังสี UV , ความร้อน, ความชื้น, การกัดกร่อน และมลภาวะจากธรรมชาติได้ดีมาก
แต่มันอาจจะไม่คงทนเท่าแว๊กซ์แบบสังเคราะห์ ( Synthetic) แต่ความคงทนของมันก็ไม่น้อยประมาณ 6 ถึง 8 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศ
ยิ่งความร้อน ความชื้นสูง ความคงทนจะยิ่งน้อยลง

ต้น carnauba เป็นปาล์มพัดลมของ savannas บราซิลตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเรียกว่า “ต้นไม้แห่งชีวิต” สำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์มากมาย
หลังจาก 50 ปีต้นไม้สามารถบรรลุความสูงได้มากกว่า 14 เมตร (45 ฟุต) มีมงกุฎหนาแน่นกลมและมีใบสีเขียวอ่อน

น้ำหนัก 1000 g
ขนาด

ขนาด 0.500 Kg

รีวิว

ยังไม่มีบทวิจารณ์

มาเป็นคนแรกที่วิจารณ์ “คาร์นูบาร์ แว็กซ์ (Carnauba Wax) ขนาด 1 kg”

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *