น้ำยาซักผ้า vs ผงซักฟอกแบบไหนดีกว่ากัน

เนรมิตน้ำยาซักผ้าด้วยตนเองจากชุดน้ำยาซักผ้า

งานซักผ้ามีรายละเอียดยิบย่อยมากกว่าที่เราคิด บางคนอาจจะมองว่าการซักผ้าคือการชำระล้างคราบสกปรกที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ถ้าพิจารณาอย่างถี่ถ้วนจะรู้ว่าการซักผ้ามีรายละเอียดที่ต้องใส่ใจอยู่ไม่น้อย เช่น การแบ่งประเภทผ้า อุณหภูมิของน้ำที่เหมาะสมและผลิตภัณฑ์ซักผ้าต้องที่ใช้ เป็นต้น ปัญหาที่คนซักผ้าส่วนใหญ่ต้องเจอก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าผิดประเภทนั่นเอง ยิ่งในยุคที่ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการซักผ้านั้นมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้นจนไม่รู้ว่าประเภทไหนดีกันแน่ บางคนก็บอกว่าผงซักฟอกดีกว่าแต่บางคนก็บอกว่าน้ำยาซักผ้าสะอาดกว่า ดังนั้นบทความนี้จะพาทุกคนไปพิสูจน์ว่าระหว่างน้ำยาซักผ้ากับผงซักฟอกแบบไหนใช้ดีกว่ากัน นอกจากนี้เราจะพาไปรู้จักกับชุดน้ำยาซักผ้าที่จะช่วยให้คุณสามารถเนรมิตน้ำยาซักผ้าเป็นของตัวเองได้

ผงซักฟอก vs น้ำยาซักผ้าแบบไหนดีกว่ากัน

1.ส่วนประกอบที่แตกต่างกันระหว่างผงซักฟอกกับน้ำยาซักผ้า
ผงซักฟอกกับน้ำยาซักผ้านั้นมีส่วนประกอบพื้นฐานหลักๆเหมือนกัน นั่นก็คือสารซักฟอกและฟลูออเรสเซนต์ที่ช่วยในเรื่องการขจัดคราบสกปรกและทำให้ผ้ามีสีสันสดใสขึ้นทันทีหลังจากซัก แต่จะมีสารบางชนิดที่แตกต่างกัน เช่น สารเติมเต็ม ซึ่งตัวผงซักฟอกจะใช้โซเดียมซัลเฟตเพื่อช่วยให้ผงซักฟอกไม่จับตัวกันเป็นก้อนและละลายน้ำได้ ส่วนน้ำยาซักผ้าสารเติมเต็มส่วนใหญ่จะเป็นน้ำ ดังนั้นตัวน้ำยาซักผ้าจึงละลายน้ำได้เร็วและสม่ำเสมอกว่าผงซักฟอก หากเลือกใช้น้ำยาซักผ้าก็จะช่วยลดปัญหาผงซักฟอกจับตัวเป็นก้อนติดอยู่ตามเสื้อผ้าได้อีกด้วย
2.ราคาผงซักฟอกถูกกว่าน้ำยาซักผ้า
หากพิจารณาที่ราคาจะเห็นว่าผงซักฟอกมีราคาถูกกว่าน้ำยาซักผ้าเล็กน้อย เนื่องจากกระบวนการผลิตชุดน้ำยาซักผ้านั้นมีส่วนประกอบของสารเคมีมากกว่าจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ราคาจะสูงกว่า หากคุณเป็นคนที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าจากราคาเท่านั้น ตัวผงซักฟอกก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมอยู่ไม่น้อย
3.การใช้งานน้ำยาซักผ้าสะดวกกว่าผงซักฟอก
คนที่ใช้น้ำยาซักผ้าอยู่เป็นประจำจะรู้ดีว่าการจัดเก็บน้ำยาซักผ้านั้นค่อนข้างสะดวกและดูสะอาดกว่าผงซักฟอก เนื่องจากตัวน้ำยาซักผ้ามีสถานะเป็นของเหลวบรรจุอยู่ในขวด เมื่อต้องการใช้งานก็สามารถเทจากขวดลงเครื่องซักผ้าได้เลย แต่ถ้าเป็นผงซักฟอกเราต้องตักจากถุงมาใส่ในเครื่อง ซึ่งบางครั้งก็หกเลอะระหว่างการตัก นอกจากนี้น้ำยาซักผ้าบางประเภทยังมีการพัฒนาให้ขจัดคราบได้เพียงแค่ป้ายน้ำยาลงบนคราบสกปรกก่อนลงซักในเครื่องได้อีกด้วย

4.การเก็บรักษาผงซักฟอกยากกว่าน้ำยาซักผ้า
ผงซักฟอกที่ไม่ได้ใช้งานจะโดนความชื้นทำให้จับตัวกันเป็นก้อนแข็ง ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดก็จะน้อยลงไปด้วยแต่ถ้าเป็นน้ำยาซักผ้าจะเก็บได้นานกว่า ประสิทธิภาพยังเหมือนเดิมแม้ไม่ได้เปิดใช้งานแต่ถ้าคุณวางน้ำยาซักผ้าใกล้ที่ที่มีความร้อนอยู่ตลอด ตัวน้ำยาซักผ้าก็มีโอกาสเสื่อมคุณภาพได้เหมือนกัน
5.น้ำยาซักผ้าใช้ได้กับน้ำทุกอุณหภูมิ
ก่อนหน้านี้เราได้พูดถึงสารประกอบที่อยู่ในผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้ากันไปแล้วซึ่งเป็นที่มาว่าทำไมน้ำยาซักผ้าถึงละลายน้ำได้ดีกว่า นอกจากนี้ตัวน้ำยาซักผ้ายังสามารถละลายน้ำได้ทุกอุณหภูมิไม่ว่าน้ำจะร้อนหรือเย็นก็ตาม ผิดกับผงซักฟอกที่ละลายน้ำได้เช่นกันแต่ถ้าเจอกับน้ำเย็นก็จะละลายได้ยากกว่า มีโอกาสที่คราบผงซักผอกจะติดตามเครื่องซักผ้าจนเป็นเหตุให้เครื่องเสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติได้
6.การจัดการคราบเหงื่อและคราบมัน
หากพูดถึงคุณสมบัติในการขจัดคราบต่างๆนั้น ผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้าสามารถขจัดคราบได้ดีทั้งคู่แต่ถ้าเป็นคราบมันหรือคราบจากน้ำมันละก็ ตัวน้ำยาซักผ้าจะมีสารบางอย่างที่ลดแรงตึงผิวทำให้คราบมันซักออกได้ง่ายกว่าใช้ผงซักฟอก
จากบทความนี้จะเห็นได้ว่าน้ำยาซักผ้ามีประสิทธิภาพมากกว่าผงซักฟอกอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าใครที่กังวลว่าน้ำยาซักผ้าที่ใช้อยู่มีคุณภาพดีจริงหรือไม่ ขอแนะนำให้เลือกใช้ชุดน้ำยาซักผ้าที่เราสามารถผสมส่วนประกอบได้เอง เพราะเราจะรู้ว่าสารต่างๆที่ใส่ลงไปนั้นมีอะไรบ้าง สามารถเลือกกลิ่นและสารเคมีที่เพิ่มประสิทธิภาพในการซักได้ ที่สำคัญราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ สำหรับใครที่เลือกใช้ผงซักฟอกเพราะราคาถูกก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ชุดน้ำยาซักผ้าแทนได้เหมือนกัน ได้ทั้งความสะอาดที่มากขึ้นแถมสบายกระเป๋าเงินอีกด้วย

เวิลด์เคมีคอล กรุ๊ป ผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและนำเข้าสารเคมีภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ มีสารเคมีภัณฑ์ให้เลือกมากมายทั้ง เคมีภัณฑ์อุตสาหกรรมขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เคมีเครื่องสำอาง เช่น กลีเซอรีน โซดาไฟเกล็ด โซเดียมเมต้าไบซัลไฟต์ เอทิลแอลกอฮอล์ เคมีสระว่ายน้ำ เคมีบำบัดน้ำและอื่นๆอีกมากมาย เวิลด์เคมีคอล กรุ๊ปได้ดำเนินกิจการมามากกว่า 28 ปี ด้วยความมุ่งมั่นและการคำนึงถึงการพัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการอยู่เสมอ ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ไว้วางใจและเชื่อมั่นที่จะเลือกซื้อเคมีภัณฑ์กับเรา ลูกค้าทุกท่านที่เลือกซื้อสินค้าของเราสามารถขอคำแนะนำด้านการเลือกซื้อสารเคมีจากทีมงานเราได้ เพื่อให้คุณได้เคมีภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการที่สุดและรู้วิธีการใช้งานที่ถูกต้อง ปลอดภัย

ในปัจจุบันคนหันมาใช้น้ำยาซักผ้าแทนการใช้ผงซักฟอกมากขึ้นเพราะตอบโจทย์เรื่องคุณภาพในการขจัดคราบและความสะดวกในการใช้งานอย่างมาก ทำให้น้ำยาซักผ้าครองใจเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในเวลาอันรวดเร็ว สำหรับใครที่อยากได้น้ำยาซักผ้าที่ราคาไม่สูงมากขอแนะนำให้เลือกใช้ชุดน้ำยาซักผ้าที่ขายในร้านเคมีภัณฑ์ ด้วยเหตุผลที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ทำให้ชุดน้ำยาซักผ้ามีข้อได้เปรียบกว่าน้ำยาซักผ้าทั่วไปตามท้องตลาด หากคุณอ่านบทความนี้แล้วสนใจซื้อชุดน้ำยาซักผ้าละก็ ขอแนะนำเวิลด์เคมีคอล กรุ๊ป ซึ่งมีเคมีภัณฑ์ให้เลือกหลายอย่าง ทั้งชุดทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ชุดน้ำยาซักผ้า รับประกันคุณภาพด้วยประสบการณ์ด้านเคมีภัณฑ์มาอย่างยาวนาน ทำให้เรากลายเป็นหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมด้านเคมีภัณฑ์ที่หลายธุรกิจไว้วางใจ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่