คุณสมบัติของชุดน้ำยาซักผ้า

ชุดน้ำยาซักผ้าหาซื้อได้ง่ายที่ร้านเคมีภัณฑ์ สะดวก ประหยัด

ในสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบัน สภาวะเงินเฟ้อขึ้นสูง ค่าครองชีพสูง สินค้าหลายประเภทก็มีแนวโน้มที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สบู่ ยาสีฟัน น้ำยาล้างจาน รวมถึงน้ำยาซักผ้าด้วย พ่อบ้านแม่บ้านหลายท่านจึงเลือกที่จะไปร้านเคมีภัณฑ์เพื่อที่จะซื้อเคมีภัณฑ์สำหรับทำผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเหล่านี้ด้วยตนเอง โดยเฉพาะการทำชุดน้ำยาซักผ้า

น้ำยาซักผ้าเป็นผลิตภัณฑ์ขจัดคราบสกปรกที่มีสารซักฟอกเป็นองค์ประกอบพื้นฐาน และเราสามารถนำสารเสริมมาใส่เพื่อสร้างคุณลักษณะเฉพาะได้ เช่น สารฟอกขาว (Bleach) ที่จะช่วยขจัดคราบและทำให้ผ้าขาวสดใส สารฟลูออเรสเซนต์ เป็นสารเรืองแสงช่วยให้ผ้าสว่างมากขึ้น บางสูตรสามารถเติมเอนไซม์ลงไปด้วย เพื่อช่วยเร่งปฏิกิริยาทางเคมี เช่น โปรตีเอส (Protease) ช่วยย่อยสลายโปรตีน ลิเพส(Lipase) ช่วยย่อยสลายไขมัน อะไมเลส (Amylase) ช่วยย่อยสลายแป้ง ที่ติดมากับเสื้อผ้าได้ วันนี้เราจึงอยากจะมาขอแนะนำคุณสมบัติ ชุดน้ำยาซักผ้า ให้ท่านได้รู้จักมากยิ่งขึ้น

ส่วนประกอบของชุดน้ำยาซักผ้า

โดยปกติแล้วชุดน้ำยาซักผ้าจะประกอบไปด้วย สาร N-70 สาร LAS24 ผงข้น ผงฟอง ผงฟอกนวล และน้ำหอมแต่งกลิ่น

 1. สาร N-70 มีชื่อทางการค้าว่า Texapon N-70 เป็นสารเคมีภัณฑ์ประเภทเดียวกันกับ Sodium Laury Ether Sulfate (SLES) ซึ่งเป็นสารชำระล้างทำความสะอาดขจัดคราบมัน และมีความเข้มข้นเพียง 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น โดยทั่วไปเราจะใช้สารนี้เป็นสารตั้งต้นในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเกือบทุกชนิด เช่น สบู่เหลว แชมพู ยาสีฟัน โฟมล้างหน้า น้ำยาล้างห้องน้ำ รวมถึงน้ำยาซักผ้าด้วย สาร N-70 เป็นสารเคมีที่มีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์ ไม่ได้เป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิว

 2. สาร LAS24 เป็นสารเคมีภัณฑ์ขจัดคราบ ลดแรงตึงผิว มีลักษณะเป็นของเหลวใส สีเหลืองอ่อน ไม่มีกลิ่น มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาด มักเป็นสารตั้งต้นในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เช่น น้ำยาล้างจานและน้ำยาซักผ้า

 3. ผงข้น หรือ เกลือ (Sodium Chloride : NaCl) เป็นเคมีภัณฑ์ผงที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเพื่อเพิ่มความหนืด

 4. ผงฟอง (Sodium Laury Sulfate : SLS) เป็นเคมีภัณฑ์ทำความสะอาดขจัดคราบมัน มักนิยมในใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจำพวก ยาสีฟัน แชมพู สบู่ เจลอาบน้ำ น้ำยาล้างจาน และอยู่ในชุดน้ำยาซักผ้าด้วย

 5. ผงฟอกนวล (Optical Brightening Agents : OBA) เป็นสารเคมีภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการดูดแสงเหนือม่วงหรือ UV (Ultraviolet) ทำให้วัตถุที่ได้รับแสงนี้ดูมีความสว่างมากยิ่งขึ้น มักนิยมใช้ในผงซักฟอกและน้ำยาซักผ้า

 6. น้ำหอมแต่งกลิ่น เป็นสารเคมีภัณฑ์แต่งกลิ่น เพื่อสร้างกลิ่นให้ติดกับเสื้อผ้าที่ใช้ให้หอมสดชื่น ใช้ในปริมาณไม่มากแต่สามารถติดทนกับเสื้อผ้าได้นาน

คุณสมบัติของชุดน้ำยาซักผ้า

 1. โดยปกติในชุดทำความสะอาดเสื้อผ้าเราจะมีสารเติมเต็ม (filler) โดยในผงซักฟอกจะใช้สารโซเดียมซัลเฟต (sodium sulfate) แต่ในชุดน้ำยาซักผ้าเราจะใช้ น้ำ (water) เท่านั้น เป็นตัวทำละลายสารเคมีต่าง ๆ ทำให้เกิดความสะดวกง่ายต่อการทำน้ำยาซักผ้าใช้เอง ไม่เป็นอันตราย ปลอดภัยกับมนุษย์มากยิ่งขึ้น

 2. ชุดน้ำยาซักผ้าเป็นชุดผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบน้ำหรือของเหลว ซึ่งเมื่อทำเสร็จแล้วสามารถหาภาชนะจัดเก็บได้ง่าย และสามารถจัดเก็บได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน

 3. ชุดน้ำยาซักผ้ามีสารทำความสะอาดและถนอมเนื้อผ้ามาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเพิ่มเติมสารอื่นใด และไม่ต้องกังวลเรื่องละลายไม่หมดเพราะเป็น
  สารละลายมาแล้ว ไม่ทิ้งคราบตกค้างบนเสื้อหรือในถังซัก และช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องซักผ้าด้วย

 4. ชุดน้ำยาซักผ้ามีสารแต่งกลิ่นเพื่อเพิ่มความหอมให้กับผ้า ซึ่งสามารถเลือกกลิ่นที่เราชอบได้

 5. ชุดน้ำยาซักผ้าแม้จะประกอบไปด้วยสารเคมี แต่สารเคมีในชุดน้ำยาซักผ้านั้น ล้วนมีความปลอดภัยกับมนุษย์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


ข้อควรระวัง

 • ควรอ่านคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดก่อนใช้งาน
 • ควรเก็บชุดน้ำยาซักผ้าให้พ้นมือเด็กและสัตว์เลี้ยง
 • ควรใช้ชุดน้ำยาซักผ้าให้เหมาะสมกับชนิดของผ้าและระดับความสกปรก


หลายท่านคงทราบกันดีว่า แท้จริงแล้วผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าเราสามารถทำเองได้และมีราคาที่ถูกกว่าการซื้อผลิตภัณฑ์สำเร็จเป็นจำนวนมาก เนื่องจากผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปนี้เขาได้มีการบวกค่าสร้างแบรนด์ หรือค่าการตลาดไปด้วยทำให้สินค้าประเภทนี้มีราคาแพงกว่าต้นทุนการผลิตจำนวนมาก หากเราต้องการประหยัด เราสามารถเลือกที่จะทำน้ำยาซักผ้าเองได้ เพียงเราไปร้านเคมีภัณฑ์ เพื่อซื้อชุดน้ำยาซักผ้ามาเพียงเท่านี้เราก็จะได้น้ำยาซักผ้าไว้ใช้เอง เป็นช่องทางการประหยัดในภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้อีกช่องทางหนึ่ง

และหากใครกำลังมองหาชุดน้ำยาซักผ้า ลองมาที่ บริษัท เวิล์ด เคมีคอล ฟาร์อีสท์ จำกัด เราเป็นผู้จัดจำหน่ายเคมีภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ชุดน้ำยาซักผ้า หัวเชื้อสำหรับน้ำยาซักผ้า เคมีภัณฑ์สำหรับสิ่งทอ เคมีภัณฑ์สำหรับทำอาหาร เคมีภัณฑ์สำหรับอุตสาหกรรม รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในห้อง lab ด้วย ท่านสามารถเข้ามาเลือกชม เลือกซื้อสินค้าและใช้บริการของเราได้ โดยมีทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่

สาขาเชียงใหม่ : 053-204446 ถึง 7
สาขาลำปาง : 054-352861
สาขาพิษณุโลก : 055-303641
สาขาลำพูน : 053-525171-2


เรามีทีมงานคุณภาพและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องเคมีภัณฑ์ให้คอยบริการ ท่านสามารถไว้วางใจและสามารถเข้ามาปรึกษาและเลือกซื้อสินค้าของเราได้ เรียกว่าท่านสามารถจบงานได้ในคราวเดียว

สนใจสอบถามข้อมูลหรือสนใจชุดน้ำยาซักผ้าติดต่อ